แนะนำวิธีเลือกวิทยุสื่อสารให้เหมาะกับธุรกิจของคุณ

ข้อแนะนำการเลือกประเภทวิทยุสื่อสารเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการสื่อสารในธุรกิจของคุณ ไม่ว่าคุณจะเป็นร้านอาหารเล็ก ๆ โกดังสินค้า หรือผู้จัดงานต่าง ๆ บริษัทรักษาความปลอดภัย , โครงการก่อสร้างต่างๆ นี่คือคำแนะนำง่าย ๆ เกี่ยวกับวิทยุสื่อสาร 3 ประเภท ที่มีความแตกต่างกัน 1. วิทยุสื่อสารระบบพื้นฐาน วิทยุสื่อสารระบบพื้นฐานโดยทั่วไปในประเทศไทยที่ประชาชนสามารถซื้อใช้ได้งานได้เลยจะเป็นการใช้งานบนความถี่ 245MHz หรือ ที่เรียกกันติดปากว่า วอแดง ที่ให้การสื่อสารที่ง่ายในระยะไม่ไกลมากหนัก ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับกำลังส่งของรุ่นวิทยุสื่อสาร  ทำให้การใช้งานเหมาะสำหรับกับธุรกิจที่มีขนาดพอเหมาะ เช่น ร้านอาหาร…

Read More
Spender D2472 Plus

แกะกล่อง D2472 Plus วิทยุสื่อสารรุ่นใหม่จาก Spender

วิทยุสื่อสารรุ่นใหม่ Spender SPENDER D2472 Plus ทีมีการออกแบบเพื่อการใช้งานในทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นจอแสดงผลแบบสี พอร์ตการชาร์จแบบ Type- C ที่ทำให้การชาร์จของคุณเร็วขึ้น สะดวกขึ้น  วันนี้เรามาแกะกล่องกันว่า D2472 Plus  จะมีอะไรบ้าง  เริ่มจากกล่องของ D2472 Plus มาในรูปแบบที่เรียบง่าย แต่ทันสมัยช่องใส่ของในกล่องที่ปกป้องของในกล่องระหว่างการขนส่งได้เป็นอย่างดีทั้งยังผลิตจากวัสดุรีไซเคิลที่ลดมลภาวะแต่ยังให้ความรู้สึกที่หรูหราตั้งแต่เริ่มต้น เมื่อเปิดกล่องก็จะพบกับตัวเครื่อง D2472 Plus ที่ถูกออกแบบได้ทันสมัยและมีขนาดที่กะทัดรัด และเมื่อสัมผัสจะรู้สึกได้ถึงวัสดุทีมีคุณภาพ มีแข็งแรงทนทาน มีปุ่มกดที่ตอบสนองได้ง่ายเมื่อสัมผัส มีอุปกรณ์อะไรในกล่องบ้าง SPENDER D2472 Plus ที่ถูกออกแบบอย่างพิธิพิถันที่แสดงออกถึงคุณภาพและนวัตกรรมการผลิต การควบคุมคุณภาพในการผลิต และการตรวจสอบก่อนการส่งมอบ เพื่อให้มั่นใจว่าจะตอบสนองความต้องการสำหรับผู้ใช้งานได้ตรงจุดและยาวนาน 📌สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่…

Read More

6 ข้อเปรียบเทียบ Functions Spender Network แบบ Lifetime และ บริการแบบรายปี

1. ระบบ PTT (สนทนา Voice) Free: พูดคุยได้ “ไม่จำกัดระยะทาง” รายปี: พูดคุยได้ “ไม่จำกัดระยะทาง” 2. ระบบบันทึกเสียงเพื่อฟังย้อนหลัง Free: ไม่รวมอยู่ในการให้บริการ รายปี: ให้บริการฟังย้อนหลังได้ 3 เดือน 3….

Read More

แนะนำแท่นชาร์จ Spender Multi-Charger

การใช้งานวิทยุสื่อสารในหลายๆ ในองค์กรมีความสำคัญเพื่อประสานงานหลายๆ ภาคส่วนเพื่อบรรลุจุดประสงค์ต่างๆ  ทั้งเหตุด่วนหรือ แม้กระทั้งการใช้งานโดยปกติประจำวัน การเตรียมพร้อมวิทยุสื่อสารจึงมีความสำคัญเพื่อคงประสิทธิภาพการใช้งานได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเกิดเหตุฉุกเฉินที่ต้องการความรวดเร็วในการสื่อสาร ต้องมั่นใจอยู่เสมอว่าวิทยุสื่อสารของเราสามารถใช้งานได้ทันที   แบตเตอร์รี่จึงมีความสำคัญอย่างมากเพราะเครื่องที่พร้อมใช้งาน แบตเตอร์รี่ก็ต้องพร้อมเช่นเดียวกัน โดยหลายๆ องค์กรมีวิทยุสื่อสารเพื่อใช้งานหลาย ๆ เครื่อง ซึ่งต้องมีการชาร์จแบตเตอร์รี่ให้พร้อมใช้งานได้เสมอ โดยส่วนใหญ่จะพบว่าปัญหาเต้ารับของแท่นชาร์จ นั้นไม่เพียงพอต่อการชาร์จแบตเตอรี่ได้พร้อมกัน จึงต้องมีการแยกการชาร์จแบตเตอรี่ในหลายๆ จุด ทำให้การควบคุมดูแลโดยเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบนั้นไม่สามารถตรวจสอบได้อย่างทั่วถึงทำให้ประสิทธิภาพการสื่อสารในองค์กรได้ไม่สม่ำเสมอ และที่สำคัญต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของระบบไฟฟ้าเป็นต้น…

Read More

Spender TC-245PMR กับการทำงานระบบ  ANTI JAM (ATJ)

เคยมั้ยกับปัญหา… – ช่องสัญญาณไม่พอและถูกรบกวนจากคนนอกกลุ่มตลอดเวลา– ทะเลาะกับใครไม่รู้เพื่อแย่งช่องสัญญาญใช้งาน– ถูกสัญญาณรบกวนจากเครื่องเบสต่างๆ ทั้งที่ก็ไม่ได้อยากได้ยิน– ไม่ต้องการให้ใครได้ยินข้อมูลที่คุยกันในกลุ่มขอแนะนำ SPENDER TC-245PMR ที่มาพร้อมระบบ ANTI JAM – ตั้ง CODE เฉพาะกลุ่มป้องกันสัญญาณออกนอกกลุ่มทั้งการรับและส่งสัญญาณ– ติดตั้ง CODE ได้เองที่หน้าเครื่องไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์โปรแกรม– มี…

Read More

TC-245PMR วิทยุสื่อสารระบบ ANTI JAM

ภายใต้การใช้งานที่หนาแน่นและแออัดของความถี่วิทยุสื่อสารย่าน 245.000 Mhz ที่มีอยู่อย่างจำกัดในปัจจุบัน แต่ความต้องการติดต่อสื่อสารกลับมีมากขึ้นกว่าเดิมทีมวิศวกรจึงมีแนวคิดในการออกแบบ TC-245PMR ให้มีความโดดเด่นเฉพาะทางและตอบรับความต้องการใช้งานได้เป็นอย่างดี โดยเป็นวิทยุสื่อสารที่มีการรองรับการสนทนาในกลุ่มส่วนตัวเครื่องแรกและเครื่องเดียวในขณะนี้ ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถ เลือกช่องความถี่ใช้งานในปัจจุบัน และตั้งรหัสในแต่ละกรุ๊ป (GROUP) ที่ปุ่มกดหน้าเครื่องได้โดยตรง และไม่ต้องใช้ Computer ในการโปรแกรมให้วุ่นวาย จากรูป จะพบว่าการตั้งรหัสในการใช้งานแต่ละครั้ง มีความจำเป็นที่จะต้องโปรแกรมจากคอมพิวเตอร์ ซึ่งทำให้เกิดความไม่สะดวกในทุกๆครั้งที่ต้องการแก้ไข…

Read More

Review เม้าท์ยึดเครื่องโมบาย Spender TM-591DTV

อุปกรณ์เสริมโมบาย TM-591DTV สำหรับท่านที่มีเครื่อง Spender รุ่น TM-591DTV ในครอบครองแล้วจะพบว่าในส่วนของหน้าคอนโทรลนั้นสามารถถอดเก็บได้แต่ก็ติดปัญหาว่าจะยึดอย่างไรโดยเฉพาะการติดตั้งกับคอนโซลรถยนต์ ขอแนะนำ TCH-100 ที่มาพร้อมกับ… – Mouse ด้านหลัง Front Control ที่ใส่ได้กับ TM-591DTV plusได้พอดี 100%– สายสำหรับเชื่อมต่อระหว่าง…

Read More

เลือกซื้อวิทยุสื่อสาร

เป็นคำถามที่มักจะถามกันมาบ่อย ๆมากว่าเราสมควรเลือกซื้อวิทยุสื่อสารใหม่ยังไงดีคือค่าสเปค และคุณสมบัติต่างๆในปัจจุบันมีหลากหลายยี่ห้อเราเลยตัดสินใจทำบทความนี้ขึ้นมาเพื่อแนะนำวิธีการเลือกซื้อวิทยุสื่อสารแบบง่ายๆโดยเราจะไม่พูดถึงข้อมูลทางเทคนิคเชิงลึกมากนักเดี๋ยวจะงงกัน??? ในการเลือกซื้อวิทยุสื่อสารชนิดมือถือหรือโมบายประจำที่ก็ตามเราต้องตอบตัวเองให้ได้ก่อนว่าจะเอาวิทยุสื่อสารเครื่องนั้น ๆมาทำอะไรวิทยุสื่อสารที่มีจำหน่ายกันใรท้องตลาดบ้านเรา ปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ หลายชนิดแบ่งได้ตามประเภทตามนี้ วิทยุสมัครเล่น (144.0000Mhz – 147.0000Mhz )ตัวเครื่องสีดำ วิทยุราชการ (136.0000Mhz – 174.0000Mhz )ตัวเครื่องสีดำและเป็นเครื่องสังเคราะห์คสามถี่ประเภทที่2 วิทยุประชาชน ( Citizen…

Read More

นามเรียกขาน หรือที่เรียกติดปากว่า Call Sign

Call Sign เป็นสัญญาณเรียกขานที่ได้รับมาจาก ITU (International Telecommunication Union : องกรค์นานาชาติที่กำกับดูแลความถี่วิทยุ) โดยแต่ละประเทศนั้นจะขึ้นด้วย Prefix ที่แตกต่างกัน ทำให้สามารถบอกได้ว่าเป็นนามเรียกขานของประเทศไหน ในช่วงแรกประเทศไทยเราเองเริ่มต้นที่ HS  ถามว่าทำไมต้องเริ่มต้นด้วย HS (อ่านว่า โฮ-เทล เซีย-รา) จากประวัติที่ได้รับการบันทึก “ท่านอาจารย์อุดม จะโนภาษ”…

Read More

Shopping cart

0
image/svg+xml

No products in the cart.

This website uses cookies and asks your personal data to enhance your browsing experience.

Thank you for your submission

Verified by MonsterInsights